6+ Khoá Học Content Marketing Miễn Phí Tốt Nhất Cho Marketer

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, Marketing, đặc biệt là Content Marketing, chính là một trong những nền tảng then chốt và có một vai trò không thể thay thế. Một chiến dịch Marketing tốt, đòi hỏi một Content Marketing chất lượng! Chính vì thế hãy tham khảo ngay một số khóa học Content Marketing miễn phí dưới đây của WOWContent!

Content Marketing là gì?

Thật khó để tìm kiếm một thuật ngữ Tiếng Việt truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của cụm từ Content Marketing.

Có thể hiểu đơn giản, Content Marketing là công việc sáng tạo nội dung, nhằm cung cấp đến người dùng (khách hàng) những thông tin hữu ích, giúp họ giải quyết các vấn đề, các mối băn khoăn. Từ đó gây dựng niềm tin nơi khách hàng về doanh nghiệp và thương hiệu. Đồng thời thúc đẩy quá trình đi đến quyết định mua hàng của khách hàng nhanh chóng hơn.

Một số định hướng trong tương lai của ngành Content Marketing

Thông qua việc tối ưu hoạt động Content Marketing, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận dễ dàng hơn tới những khách hàng tiềm năng để gây chú ý cũng như tạo sự tương tác qua lại, Đồng thời đặt nền móng cho một mối quan hệ lâu dài cho cả hai bên.

Định hướng Content Marketing 2023

Việc định hướng content marketing sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xu hướng thị trường, công nghệ mới và các cải tiến trong việc phân tích dữ liệu. Dưới đây là một số xu hướng Content Marketing đang dần lên ngôi trong năm 2023:

  1. Nội dung tương tác: Khách hàng hiện nay muốn được tham gia vào cuộc trò chuyện thay vì chỉ là người đọc thông tin. Doanh nghiệp nên đầu tư khai thác nội dung này để khuyến khích tương tác và phản hồi từ người tiêu dùng.
  2. Nội dung đa phương tiện: Điểm mạnh của dạng nội dung đa phương tiện như video, âm thanh là khả năng tiếp nhận nhanh chóng và dễ dàng hơn thay vì phải đọc nội dung trên màn hình.
  3. Nội dung tùy chỉnh: Việc cá nhân hóa nội dung dựa trên thông tin và hành vi khách hàng giúp trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa. Từ đó tạo ra sự gắn kết mật thiết giữa khách hàng với doanh nghiệp.
  4. Nội dung AI: Công nghệ trí tuệ nhân tạo cho phép doanh nghiệp tạo ra nội dung chất lượng cao, đồng thời, đề xuất nội dung phù hợp và phân tích hiệu quả nội dung sau mỗi chiến dịch.
  5. Tối ưu hóa nội dung: Các cải tiến mới trong công nghệ tìm kiếm yêu cầu các doanh nghiệp cần tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung thay vì chỉ tập trung nhồi nhét từ khóa.
Hình ảnh được xây dựng sống động sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Tóm lại, định hướng content marketing vào năm 2023 sẽ tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng và tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng để tạo ra nội dung phù hợp và thu hút được sự chú ý của họ.

Tiêu chí chọn khóa học Content Marketing

Có thể nhận thấy, độ “hot” của Marketing chưa bao giờ giảm nhiệt, đặc biệt với lĩnh vực Content Marketing. Chính vì thế, các khóa học Content cũng rất được quan tâm, chú trọng. Dưới đây là một số tiêu chí chọn khóa học Content Marketing phù hợp:

  • Người học cần xác định rõ lý do, mục tiêu tham gia khóa học.
  • Người học cần lưu ý tới nguồn ngân sách cũng như hình thức học tập phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn lựa chọn hình thức học offline để nâng cao sự tương tác và sự tập trung thì học phí thường cao. Còn nếu bạn lựa chọn hình thức học online thì sẽ yêu cầu tính tự học và nghiên cứu cao hơn.
  • Người học cần xác định rõ ràng nội dung của khóa học có phù hợp với định hướng mà bản thân hướng tên.
  • Một khóa học chất lượng không thể thiếu giảng viên uy tín. Bạn nên tham khảo những người nổi tiếng trong ngành Content để follow các kiến thức chia sẻ của họ. Đồng thời chọn cho mình khóa học phù hợp.
  • Thường xuyên theo dõi và tham khảo các review cũ của các học viên về khóa học Content Marketing mà bạn đang quan tâm.
Làm thế nào để lựa chọn được khóa học Content Marketing chất lượng?
Làm thế nào để lựa chọn được khóa học Content Marketing chất lượng?

4 khóa học Content Marketing miễn phí chất lượng

Dưới đây là top 4 khóa học Content Marketing miễn phí chất lượng nhất bạn nên tham khảo.

Creative Strategy – Facebook Blueprint

Khóa học Creative Strategy cung cấp những kiến thức cần thiết để bạn tự tin lập kế hoạch phát triển nội dung trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Khóa học sẽ phù hợp với những người có nền tảng Tiếng Anh cơ bản. Ngoài định hướng nội dung phát triển, khóa học còn cập nhật liên tục những thay đổi thuật toán của Facebook. Chỉ cần bỏ ra 15 – 50 phút/bài học là bạn đã có thể nằm lòng các nội dung mà khóa học muốn truyền tải.

Khóa học Creative Strategy – Facebook Blueprint

Content Marketing Certification – HubSpot Academy

Hubspot là doanh nghiệp truyền thông nổi tiếng về quản lý nội dung. Đến với khóa học của Hubspot, người học sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ lưỡng từ cơ bản đến chi tiết về các công cụ hỗ trợ sáng tạo nội dung, cách lập kế hoạch Content Marketing bài bản đến bước quản lý và đánh giá một chiến lược Content Marketing hiệu quả. Hãy tham gia ngay khóa học miễn phí này để nhận cơ hội đào tạo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhé!

Khóa học Content Marketing Certification – Hubspot Academy
Khóa học Content Marketing Certification – Hubspot Academy

Content Marketing Toolkit Course – Semrush

Đây là một khóa học Content Marketing nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí phù hợp cho những người mới bắt đầu. Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp nhận đầy đủ kiến thức cũng như những kỹ năng hữu ích về cách hành văn, bố cục của từng dạng bài. Đồng thời bạn sẽ học thêm được các tips sử dụng tool thông minh trong hỗ trợ sáng tạo nội dung.

Khóa học Content Marketing Toolkit Course – Semrush
Khóa học Content Marketing Toolkit Course – Semrush

Copywriting Quick Start: Top FREE Writing Tools & Hacks – Udemy

Khóa học Content Marketing được Udemy cung cấp phù hợp với tất cả đối tượng người học. Khóa học cung cấp đầy đủ các thông tin không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng chuyên môn. Không những vậy, sự đa dạng trong nội dung khóa học cũng mang tới cho những người tham gia sự hiểu biết toàn diện hơn về chuyên ngành này.

Khóa học Copywriting Quick Start: Top FREE Writing Tools & Hacks – Udemy

Xem thêm >>> 20 Cách Hiệu Quả Để Cải Thiện Kỹ Năng Viết Content

Khóa học Content Marketing miễn phí dành cho dân SEO

Nếu bạn đang dành những sự quan tâm cho các khóa học Content SEO thì WOWContent có vài gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Google Digital Marketing Course – Google

Khóa học Digital Marketing của Google xây dựng cho người học nền tảng căn bản về thị trường truyền thông số hóa. Các bài học đều do chính những giảng viên của Google tạo ra với đầy đủ những gói bài tập từ lý thuyết cho tới thực hành. Đồng thời, khóa học sẽ chia sẻ công thức tạo nên chìa khóa vạn năng trong kinh doanh dành riêng cho bạn.

Khóa học Google Digital Marketing Course của Google

Online SEO Training – Yoast

Khóa học này được coi là một trong những nguồn tài nguyên trực tuyến có độ uy tín và tin cậy cao về Content SEO. Khóa học cung cấp cho người dùng những kiến thức cần thiết liên quan tới SEO từ cách định hướng nội dung web tới tối ưu website hiệu quả!

Khóa học Online SEO Training của Yoast

Xem thêm >>> 10+ Lợi Ích Nổi Bật Của Content Marketing Nhất Định Phải Biết

Kết luận

Trên đây là những khóa học Content Marketing miễn phí cực “hot” mà WOWContent đã tổng hợp. Bạn nên cân nhắc lựa chọn một khóa học chất lượng và uy tín để tiếp nhận kiến thức đúng định hướng ban đầu. Nếu muốn phát triển thêm kỹ năng một cách chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học có phí khác từ các chuyên gia đầu ngành. Hãy đảm bảo lựa chọn chính xác để xứng đáng với thời gian và số tiền bạn bỏ ra. Hãy truy cập website WOWContent để đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về ngành nhé!